HỘI THẢO PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT RAU AN TOÀN BỀN VỮNG

Thời gian đăng: 08/01/2020 06:38:16 PM

Sáng ngày 08/01/2020 tại Hợp tác xã Trang trại sinh thái Điện Biên, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Điện Biên đã tổ chức Hội thảo phát triển sản xuất rau an toàn bền vững và thăm quan thực tế mô hình sản xuất rau an toàn.

Sáng ngày 08/01/2020 tại Hợp tác xã Trang trại sinh thái Điện Biên, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Điện Biên đã tổ chức Hội thảo phát triển sản xuất rau an toàn bền vững và thăm quan thực tế mô hình sản xuất rau an toàn. Đây là Hội thảo trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ cấp tỉnh. Tham dự Hội thảo có ông Nguyễn Đình Kỳ - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, đại diện các sở, ngành: sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND xã Thanh Yên, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Điện Biên, Trạm Khuyến nông - Khuyến ngư huyện Điện Biên cùng hơn 20 hộ dân 3 xã Thanh Yên, Thanh Xương và Noong Luống.

Đồng chí Nguyễn Đình Kỳ Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thăm quan thực tế mô hình sản xuất rau an toàn tại Hợp tác xã Trang trại sinh thái Điện BiênĐồng chí Nguyễn Đình Kỳ Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thăm quan thực tế mô hình sản xuất rau an toàn tại Hợp tác xã Trang trại sinh thái Điện Biên

          Hội thảo được nghe cơ quan chủ trì báo cáo kết quả triển khai mô hình và tham quan trực tiếp mô  hình sản xuất rau an toàn rau vụ đông. Sau 18 tháng thực hiện, cơ quan chủ trì đã triển khai được gần 6ha sản xuất rau, củ quả các loại, cây sinh trưởng, phát triển tốt, năng xuất đạt trên 400 tấn/ha. 

          Tại Hội thảo, Phạm Ngọc Khải - thành viên Hợp tác xã cho biết: Các sản phẩm sản xuất ra đã được hợp tác xã liên kết cung ứng cho các trường học nội trú, bán trú của thành phố, một số huyện trong tỉnh và một phần cho các cửa hàng bán rau sạch trên địa bàn tỉnh. Vừa qua, Hợp tác xã đã khai trương Cửa hàng Chuỗi thực phẩm sạch - An toàn. Vì vậy, sản xuất rau của HTX có thị trường tương đối ốn định.

          Qua Hội thảo, đại diện các hộ dân vùng sản xuất rau xã Noong Luống mong muốn, đề nghị sự vào cuộc của các cấp các ngành, có những chế tài cụ thể nhằm đảm bảo đầu ra cho sản phẩm để người dân yên tâm duy trì và phát triển vùng sản xuất rau an toàn, cung ứng những sản phẩm sạch, đảm bảo chất lượng đến tay người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

  • Tác giả: Nguyễn Hương

  • Nguồn tin: Phòng KH - QLKH: SKHCN

  • Các tin tức khác:
  • NGHIỆM THU Đề tài: Nghiên cứu các giải pháp phát triển sản xuất rau an toàn bền vững trên địa bàn huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên
  • XÉT DUYỆT THUYẾT MINH Đề tài: Nghiên cứu thực tiễn để xây dựng Bộ tài liệu hướng dẫn nghiệp vụ thực hiện Luật tiếp cận thông tin tại cơ sở và Bộ tài liệu hướng dẫn nghiệp vụ hòa giải các vụ việc bạo lực gia đình
  • Thủ tục xét đặc cách bổ nhiệm vào chức danh khoa học, chức danh công nghệ cao hơn không qua thi thăng hạng, không phụ thuộc năm công tác (Mã TTHC)
  • Thủ tục xét tiếp nhận vào viên chức và bổ nhiệm vào chức danh nghiên cứu khoa học, chức danh công nghệ đối với cá nhân có thành tích vượt trội trong hoạt động khoa học và công nghệ (Mã TTHC)
  • CHI CỤC TIÊU CHUẨN ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG ĐIỆN BIÊN TRIỂN KHAI CÔNG TÁC CHỐNG BUÔN LẬU, GIAN LẬN THƯƠNG MẠI VÀ HÀNG GIẢ NĂM 2020
  • TRIỂN KHAI THÔNG TƯ SỬA ĐỔI, BỔ SUNG MỘT SỐ ĐIỀU CỦA THÔNG TƯ SỐ 23/2013/TT-BKHCN NGÀY 26 THÁNG 9 NĂM 2013 CỦA BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUY ĐỊNH VỀ ĐO LƯỜNG ĐỐI VỚI PHƯƠNG TIỆN ĐO NHÓM 2 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH ĐIỆN BIÊN
  • Nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ đang triển khai
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ năm 2020
  • Kết quả thục hiện nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ năm 2019
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ năm 2018
  • 1-10 of 77<  1  2  3  4  5  6  7  8  >
    LIÊN KẾT WEB
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng truy cập: