Điện Biên đạt 02 giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 14

Thời gian đăng: 26/10/2018 12:59:11 AM

Các sản phẩm gửi tham dự của tỉnh Điện Biên được khen ngợi và đánh giá cao tại cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên Nhi đồng toàn quốc lần thứ 14. Kết quả cuộc thi, Điện Biên có 01 sản phẩm đạt Huy chương đồng, 01 sản phẩm đạt giải Khuyến khích trong tổng số 05 sản phẩm gửi tham dự cuộc thi.

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc là cuộc thi thường niên do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCSHCM, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính, Đài truyền hình Việt Nam tổ chức.

Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng toàn quốc là cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng sáng tạo khoa học kỹ thuật trong đời sống, học tập và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên nhi đồng trong toàn quốc; đồng thời "giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện sáng tạo, xây dựng ước mơ, giúp các em trở thành các nhà sáng chế trong tương lai".

Đối tượng tham dự cuộc thi là các em học sinh trong toàn quốc từ 6 - 19 tuổi, đặc biệt cuộc thi khuyến khích các em nhỏ tuổi, các em ở vùng núi, biên giới hải đảo và dân tộc ít người.

Tham dự cuộc thi năm nay có 725 công trình, giải pháp thuộc 5 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường, các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biển đổi khí hậu bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

IMG_6155.JPGLễ trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 14 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, ngày 23/10/2018. Ảnh: Phạm Liên

Ban tổ chức đã chấm, lựa chọn trao thưởng cho 106 công trình xuất sắc nhất gồm 1 giải Đặc biệt, 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 30 giải Ba và 60 giải Khuyến khích. Giải đặc biệt được trao cho em Diệp Gia Đăng, học sinh Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, TP Cần Thơ với giải pháp "Robot tái mô phỏng hóa hành động".

Theo em Diệp Gia Đăng, robot tái mô phỏng hóa hành động như một bản sao của con người, độ trễ lệnh rất thấp (20ms), linh động và chính xác rất cao kết hợp với việc điều khiển của con người cho phép thực hiện nhiều công việc thay thế trong điều kiện tự nhiên.

Ngoài ra robot này còn có khả năng ghi nhớ những thao tác đã mô phỏng giúp tạo nhanh chóng một chu kì hoạt động mới, tiết kiệm thời gian lập trình, giao tiếp qua dữ liệu đã lưu.

Tham dự Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Điện Biên lần thứ 14, Ban tổ chức cuộc thi tỉnh Điện Biên gửi 05 sản phẩm tham dự với 4 lĩnh vực dự thi khác nhau. Kết quả cuộc thi, sản phẩm: “Học cùng Wiki” của nhóm tác giả Phạm Vũ Tuấn Đạt, Hà Hoàng Linh, Nhâm Xuân Thành, Nguyễn Thanh Hiền, Lê Thảo Phương - Trường THCS Him Lam - Thành phố Điện Biên Phủ đạt huy chương đồng và sản phẩm “Làm tranh bằng bột đá và các nguyên liệu tự nhiên” của nhóm tác giả Chang Quỳnh Thoa, Sừng Giá Nu - Trường PTDTBT - THCS Leng Su Sìn, huyện Mường Nhé đạt giải Khuyến khích. Có được kết quả này là do sự miệt mài học hỏi, tích cực tìm tòi, khám phá của các học sinh cũng như sự hướng dẫn, chỉ bảo nhiệt tình của các thầy cô, các bậc phụ huynh đồng hành với các em tham dự kỳ thi này.

Cũng trong dịp này, Đoàn Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương đã trao bằng khen của Ban chỉ đạo cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc cho đồng chí Phạm Thị Liên - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Điện Biên đã có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, phổ biến và tổ chức cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 14.

 • Tác giả: Phạm Liên

 • Nguồn tin: Sở Khoa học và Công nghệ

 • Các tin tức khác:
 • HỘI NGHỊ LẦN THỨ 18 LIÊN HỢP THƯ VIỆN VIỆT NAM VỀ NGUỒN TIN KH&CN
 • Tập huấn bồi dưỡng kiến thức về kỹ năng duy trì và cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015
 • HỘI THẢO “BÁO CÁO KẾT QUẢ CÔNG TÁC ĐIỀU TRỊ ARV VÀ MỘT SỐ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU”
 • CÔNG TY TNHH THỰC PHẦM SAFE GREEN LÀ DOANH NGHIỆP ĐẦU TIÊN ĐƯỢC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG CHỈ DẪN ĐỊA LÝ GẠO ĐIỆN BIÊN
 • NGHIỆM THU Đề tài: Nghiên cứu các giải pháp phát triển sản xuất rau an toàn bền vững trên địa bàn huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên
 • XÉT DUYỆT THUYẾT MINH Đề tài: Nghiên cứu thực tiễn để xây dựng Bộ tài liệu hướng dẫn nghiệp vụ thực hiện Luật tiếp cận thông tin tại cơ sở và Bộ tài liệu hướng dẫn nghiệp vụ hòa giải các vụ việc bạo lực gia đình
 • Thủ tục xét đặc cách bổ nhiệm vào chức danh khoa học, chức danh công nghệ cao hơn không qua thi thăng hạng, không phụ thuộc năm công tác (Mã TTHC)
 • Thủ tục xét tiếp nhận vào viên chức và bổ nhiệm vào chức danh nghiên cứu khoa học, chức danh công nghệ đối với cá nhân có thành tích vượt trội trong hoạt động khoa học và công nghệ (Mã TTHC)
 • CHI CỤC TIÊU CHUẨN ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG ĐIỆN BIÊN TRIỂN KHAI CÔNG TÁC CHỐNG BUÔN LẬU, GIAN LẬN THƯƠNG MẠI VÀ HÀNG GIẢ NĂM 2020
 • TRIỂN KHAI THÔNG TƯ SỬA ĐỔI, BỔ SUNG MỘT SỐ ĐIỀU CỦA THÔNG TƯ SỐ 23/2013/TT-BKHCN NGÀY 26 THÁNG 9 NĂM 2013 CỦA BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUY ĐỊNH VỀ ĐO LƯỜNG ĐỐI VỚI PHƯƠNG TIỆN ĐO NHÓM 2 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH ĐIỆN BIÊN
 • 1-10 of 81<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  >
  LIÊN KẾT WEB
  THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: