CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THANH THIẾU NIÊN, NHI ĐỒNG TỈNH ĐIỆN BIÊN NĂM 2019

Thời gian đăng: 11/07/2019 03:09:24 AM

Trong 2 ngày mùng 9 và mùng 10 tháng 7 năm 2019, Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Điện Biên đã tổ chức Triển lãm – Chấm thi 97 đề tài dự thi cấp tỉnh Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Điện biên năm 2019.

Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng (Cuộc thi) là hoạt động được tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích tính sáng tạo của tuổi trẻ. Đây là hoạt động có ý nghĩa hỗ trợ hình thành nhân cách, kỹ năng và đam mê cho thế hệ trẻ tỉnh nhà, giúp các em nuôi dưỡng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Cuộc thi do Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Nội vụ và đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Điện Biên tổ chức.

Với 97 sản phẩm  được tuyển chọn và dự thi được phân bổ trên 5 lĩnh vực: Giải phápkỹ thuật nhằm ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tếcó 16 sản phẩm; lĩnh vực thân thiện với môi trường có 25 sản phẩm; Dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em có 34 sản phẩm; đồ dùng học tập có 17 sản phẩm; phần mềm tin học có 05 sản phẩm tham gia. Ban tổ chức Cuộc thi dự kiến kế hoạch tổng kết, trao giải vào ngày 19/7 sắp tới.

Sản phẩm dự thi năm nay đa dạng về các lĩnh vực trong đời sống,  hình thức tương đối đẹp, nhiều ý tưởng mới có tính sáng tạo, khả năng áp dụng vào đời sống cao, các sản phẩm đều được các em học sinh làm từ những nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương.

Thông qua việc tổ chức cuộc thi đã tạo ra sân chơi lành mạnh, có sức lan tỏa sâu rộng, thu hút được đông đảo các em thanh, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh tham gia. Tại đây, các em có điều kiện được giao lưu, học hỏi các kỹ năng thuyết trình, được rèn luyện tính mạnh dạn, tự tin trong các cuộc thi nói riêng và trong cuộc sống nói chung, phát huy tính sáng tạo trong các em học sinh, làm nền tảng cho hành trình làm chủ đất nước sau này.

Có thể thấy, Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng hàng năm đã và đang ngày càng khẳng định vị trí của một sân chơi bổ ích, trí tuệ và khoa học cho thanh thiếu niên, nhi đồng, nơi các em học sinh không chỉ thỏa mãn niềm đam mê sáng tạo, mà còn có ý nghĩa nhân văn hơn khi gửi gắm trong mỗi sản phẩm là ước mơ, khát vọng của bản thân.

Hình ảnh một số sản phẩm đựoc trưng bầy trong cuộc thi

1.jpg

thi3.jpg

Mô hình đô thị miền núi của các em trường PTDTBT THCS

Nậm Khăn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.  Ảnh: Thanh Bình

thi6.jpg

 Thổi hồn cho đá của các em học sinh trường PTDTBT THCS

xã Mường Nhà, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.  Ảnh: Thanh Bình

thi5.jpg

Ảnh: Thanh Bình

  • Tác giả: Thanh Bình

  • Nguồn tin: Trung tâm Thông tin & UDTBKHCN

  • LIÊN KẾT WEB
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng truy cập: